phan-biet-nuoc-hoa

Cách phân biệt nước hoa thật và nước hoa giả

Nước hoa là một trong những món được liệt vào hàng xa xỉ. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bỏ một số tiền lớn ra nhưng mua phải hàng fake? Những cách cơ bản dưới đây có thể giúp người dùng phần nào phân biệt được nước hoa thật và nước hoa giả, tránh tiền mất tật mang, quan trọng hơn là tác hại đến sức khỏe của việc mua nhầm hàng fake.

 

Phân biệt nước hoa thật và nước hoa giả có khó không

Ngày nay vấn đề mua phải nước hoa giả không còn xa lạ nữa mà đã trở thành “chuyện thường ngày ở huyện”. Đâu đâu cũng bắt gặp các loại nước hoa nổi tiếng như nước hoa Chanel, nước hoa Lancome… được bày bán nhan nhản, khiến người dùng rất hoang mang về xuất xứ. Vì vậy, sự quan tâm hàng đầu của người dùng nước hoa hiện nay là làm thế nào để phân biệt được nước hoa thật và nước hoa giả.

Việc phân biệt nước hoa thật và nước hoa giả có khó không?

Tất nhiên là phân biệt nước hoa thật và nước hoa giả hiện nay khá khó khăn vì thủ đoạn làm giả ngày càng tinh vi, rất giống với nước hoa thật từ vỏ ngoài đến mùi hương. Nước hoa giả rất dễ đánh lừa được những người không sành nước hoa, ham giá rẻ hoặc không quan sát kĩ chai nước hoa mình muốn mua.

Nhưng cũng không phải không có cách nhận diện.

Để giúp người dùng nước hoa có cái nhìn bao quát hơn, hạn chế việc mua phải nước hoa rởm dưới đây là một số cách cơ bản nhận diện đặc điểm của nước hoa thật và nước hoa giả.

Nhận biết nước hoa thật và nước hoa giả qua mùi hương

Nước hoa thật thường lưu trên da từ 3-12 tiếng, tùy dòng hương và độ lưu hương của từng thương hiệu, từng dòng sản phẩm, cũng như thành phần chính của nó mà khả năng lưu giữ mùi hương nước hoa lâu hay không.

Tuy nhiên nước hoa cao cấp chính hãng bao giờ cũng giữ mùi tốt và lâu hơn so với nước hoa giả.

Nước hoa giả thì hương thơm nhanh chóng bay mùi

Nước hoa giả thì hương thơm nhanh chóng bay mùi

Nước hoa thuộc loại Parfum là loại nước hoa có mùi hương đắt và kéo dài lâu nhất, thường chứa tới 30 – 40% tinh dầu. Nước hoa chính hãng nếu chỉ dùng vài giọt lên da thôi là có thể giữ mùi được từ 6 – 9 giờ, hoặc lâu hơn thế nữa.

Nước hoa thuộc loại Eau de Parfum chứa khoảng từ 8 – 14% tinh dầu. Eau de Parfum là loại giữ được mùi kém hơn Parfum, nó chỉ giữ được mùi trong 4 – 5 giờ.

Eau de toilette là loại giữ mùi hương kém nhất, chỉ chứa 3 – 8% tinh dầu và chỉ giữ được mùi trong 2 – 3 giờ.

Dựa vào những thông tin ở trên sẽ giúp được bạn ít nhiều trong việc kiểm tra nhận biết nước hoa thật hay giả. Nếu bạn là tín đồ nước hoa, chỉ cần ngửi qua mùi hương, tức khắc bạn sẽ biết được đâu là thật đâu là giả. Dù có làm giả thần thánh đến đâu, mùi hương nước hoa thật bao giờ cũng cao cấp và xịn hơn cả. Hiện nay nước hoa dành cho nữ là bị làm giả nhiều nhất, vì nước hoa dành cho phái đẹp khá nhiều luôn chiếm tuyệt đối và nhất là nhu cầu sử dụng nước hoa của chị em khá cao, nên đánh vào tâm lý khách hàng việc làm nhái làm giả khá nhiều, điều này làm cho các chị em thường là nạn nhân của những kẻ buôn gian bán lận.

Phân biệt nước hoa thật hay giả kiểm tra mã vạch và check code nước hoa

Đây là một trong những cách quan trọng để giúp bạn phân biệt được nước hoa thật hay giả. Với nước hoa Pháp thường mã nước in trên lọ bắt đầu với chữ số 3. Dưới đây là một số mã nước nối tiếng với các sản phẩm nước hoa.

Anh – 50

Đức – 400-440

Tây Ban Nha – 84

Ý – 80-83, Pháp – 30 37

Mỹ và Canada – 00-09

Mã vạch này thường được in ở trên lọ nước hoa.

Nhãn dưới đáy chai nước hoa thật in chữ bé nhưng rất rõ ràng và dễ đọc, có số series trùng với số đợt sản xuất in ở đáy hộp. Sau đó bạn nên kiểm tra số, kích thước của mã vạch, có thể quét qua máy đọc mã vạch.

Với mã vạch, bạn chỉ cần nhớ 2 tiêu chuẩn cơ bản sau khi chọn nước hoa chính hãng là EAN – 13, UPC – 12. Đơn giản hơn bạn có thể tra cứu mã vạch, check Code, để kiểm tra nguồn gốc bằng phần mềm chuyên dụng nhận diện hàng giả.

Tất cả các sản phẩm nước hoa uy tín đều có đăng ký trên hệ thống mã vạch nên nếu là hàng thật thì kiểm tra sẽ lập tức cho bạn kết quả về: thương hiệu, hình dáng, giá cả, đánh giá thị trường, hạn sử dụng…

Phân biệt nước hoa thật và giả dựa trên các thông số trên vỏ hộp

Phân biệt nước hoa thật và giả dựa trên các thông số trên vỏ hộp

 

Nhận biết nước hoa thật và nước hoa giả dựa vào vỏ hộp

 

  • Vỏ hộp: Nước hoa giả có vỏ hộp thường không sắc sảo, vỏ chai làm bằng nguyên liệu kém chất lượng. Nếu là chai nước hoa làm bằng chất liệu thủy tinh trong suốt sáng bóng,
  • Chữ viết: Đầu tiên hãy chú ý đến các chi tiết trên lọ nước hoa đặc biệt là chữ viết trên lọ. Chữ in trên lọ nước hoa giả thường mờ, nhòe nhoẹt, khó đọc. Ngược lại chữ in trên lọ nước hoa chính hãng thường rõ ràng, dễ đọc. Chữ viết in trên vỏ hộp nước hoa thật có nét chữ in sắc sảo, không thừa,  không thiếu nét, chữ không được sai chính tả.

Nếu mắc những lỗi này 100% nước hoa đó là hàng fake, vì các thương hiệu nước hoa rất chú trọng, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ không thể có chuyện mắc những lỗi sơ đẳng này được.

  • Thông tin về sản phẩm nước hoa: Nước hoa chính hãng thì các thông tin như tên sản phẩm đầy, nước sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần thường rất rõ ràng và đầy đủ.

Nước hoa thật có màu sắc vừa tươi vừa nhã nhặn không chói lóa

Nước hoa thật có màu sắc vừa tươi vừa nhã nhặn không chói lóa 

Mua nước hoa chính hãng uy tín ở đâu?

Tuy nhiên không phải ai cũng đủ kiên nhẫn hoặc độ tinh tường để có thể phát hiện được những điều trên. Và cách đơn giản nhất là các bạn nên tìm một địa chỉ mua hàng uy tín, có tem bảo hành và phiếu bảo hành sản phẩm… Bạn nên tham khảo nhiều trên các diễn đàn, các cuộc trao đổi với những người khác đã từng mua qua. Nếu mua hàng online thì chọn những shop ở những địa chỉ có tiếng lâu năm, giá tốt, chất lượng đảm bảo.

Ngoài ra ở các trung tâm thương mại lớn bạn cũng có thể yên tâm tìm mua nhưng giá khá đắt đỏ.

Nếu bạn vẫn còn phân vân hay chưa tìm được cho mình một địa chỉ mua nước hoa uy tín, Luxurynuochoa là nơi bạn đặt trọn niềm tin.

Luxurynuochoa có đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm và am hiểu về nước hoa, đồng thời cũng là tín đồ yêu thích những mùi hương kì diệu. Luxurynuochoa là một thương hiệu nước hoa online chất lượng – uy tín – vì quyền lợi khách hàng là trên hết, nên đến với Luxury bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng nước hoa.

Luxurynuochoa luôn luôn đặt chất lượng của sản phẩm vào vị trí hàng đầu. Bởi hơn ai hết chúng tôi là người hiểu rõ nhất những tác hại khó lường của nước hoa giả, nước hoa nhái có nguồn gốc không rõ ràng trên thị trường sẽ ảnh hưởng không ít đến sức khỏe và sự an toàn của bạn!

Luxury cam kết với khách hàng

Các bạn hãy nhớ cách tốt nhất để không phải mua nhầm nước hoa fake là tìm đến những nơi bán thực sự uy tín, và Luxurynuochoa xứng đáng là nơi để bạn trao gửi niềm tin.