bao-quan-nuoc-hoa

Cách bảo quản nước hoa tốt nhất

Khi sử dụng nước hoa xong bạn bảo quản bằng cách nào để có thể dùng được lâu nhất? Chọn được cho mình một mùi hương đã khó, bảo quản nước hoa một cách tốt nhất để lưu giữ mùi hương còn khó hơn. Cùng điểm  qua một vài thông tin dưới đây xem mình đã bảo quản nước hoa đúng cách chưa nhé!

Cách bảo quản nước hoa tốt nhất

Dù là nước hoa thường hay nước hoa cao cấp cũng cần được bảo quản cẩn thận sau khi sử dụng. Để lưu giữ được hương thơm nước hoa còn nguyên vẹn như lúc mới mua và sử dụng được lâu dài cần lưu ý những điều sau:

Nhiệt độ: Khí hậu nước ta thuộc kiểu khí hậu nóng ẩm việc bảo quản nước hoa trở nên khó khăn hơn so với các nước phương Tây. Không khí mát mẻ, nhiệt độ thích hợp cho nước hoa khoảng từ 20 đến 28 độ là lý tưởng nhất.

Nơi có nhiệt độ thấp có thể làm chậm quá trình oxy hóa và không phá vỡ các phân tử hương thơm của nước hoa. Điều này đặc biệt hữu ích trong những tháng nóng và ẩm ướt.

Bảo quản nước hoa nơi thoáng mát

Bảo quản nước hoa nơi thoáng mát

Nơi bảo quản: Có thể đựng nước hoa trong những chiếc hộp có lỗ li ti nhỏ để không khí thoáng mát, dễ chịu cho những chai nước hoa xinh xinh của bạn.

Bạn nên giữ lại hộp giấy nước hoa đừng vội vứt đi. Hộp giấy có tác dụng giúp giữ gìn mùi hương trong chai một cách đáng kể đấy. Mỗi lần dùng xong lại cho vào hộp cẩn thận. Chiếc hộp này thường được thiết kế đặc biệt để không làm nước hoa bay mùi, và cấu tạo phù hợp với hình dáng từng chai.

Bảo quản nước hoa bằng cách để vào tủ lạnh

Bảo quản nước hoa bằng cách để vào tủ lạnh

Theo nhiều chuyên gia, việc cất nước hoa trong tủ lạnh sẽ giúp tăng tuổi thọ của nó. Với những loại nước hoa đắt tiền, lâu lâu bạn mới dùng đến và mỗi lần sử dụng chỉ với một lượng nhỏ thì cách tốt nhất nên bảo quản trong tủ lạnh. Hãy ghi nhớ điểm này, cất nước hoa vào trong ngắn mát của tủ lạnh và dành một ngăn riêng cho mĩ phẩm bạn nhé.

Đóng chặt nắp chai: Sau khi dùng xong, hãy đóng nắp cẩn thận và cho nước hoa vào hộp điều này giúp nước hoa không tiếp xúc trực tiếp với không khí bên ngoài, không bị phai hương.

Đóng chặt nắp chai nước hoa sau khi sử dụng

Đóng chặt nắp chai nước hoa sau khi sử dụng

Nên sử dụng nước hoa dạng xịt để hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp giữa ngón tay với nước hoa, nhờ đó chất bẩn trên tay không lọt vào trong nước hoa.

Điều đặc biệt để chai nước hoa của bạn còn chất lượng hơn nữa đó là hãy mua nước hoa chính hãng uy tín nhé, không nên mua nước hoa fake không sử dụng được lâu dài mà còn gây hại cho sức khỏe.

Những điều cần tránh khi bảo quản nước hoa

Nhiệt độ: Nhiệt độ ẩm thấp, quá nóng sẽ làm nước hoa bay hơi và tất nhiên chất lượng nước hoa sẽ giảm xuống, nhanh chóng mất đi lượng nước hoa đáng kể.

Nơi bảo quản: Không nên để nước hoa nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào như gần bục cửa sổ, hoặc gần khu vực nấu nướng hằng ngày của gia đình bạn. Không để nước hoa ở nơi  quá kĩ lưỡng quá kín mít.

Nhiều người có thói quen để nước hoa trong nhà tắm để dùng sau khi tắm. Điều này rất không nên, độ ẩm quá cao và sự thay đổi đột ngột nhiệt độ trong phòng tắm có thể sẽ làm thay đổi một số đặc tính của nước hoa.

Không để nước hoa trong nhà tắm

Không để nước hoa trong nhà tắm

Không nên cho chai nước hoa vào chiếc hộp không phải của nó, nhất là loại không phải đựng nước hoa, tưởng chuyện nhỏ nhưng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến mùi hương nước hoa.

Không nên để nước hoa vào tủ lạnh nếu tủ lạnh của bạn không được sạch sẽ. Nếu không, sự “ám mùi” giữa nước hoa (cũng như các mỹ phẩm khác) và thực phẩm sẽ gây hại cho cả hai.

Điều kiện khí hậu thuận lợi, biết cách bảo quản, bạn có thể giữ chất lượng một chai nước hoa tối đa ba năm hoặc hơn thế nữa. Nếu lần đầu tiên bạn sử dụng nước hoa, thường thắc mắc là lọ nước hoa của mình nhanh bị mất mùi không còn như ban đầu thì bạn nhớ lưu ý một số điều trên để lọ nước hoa của bạn sử dụng được lâu hơn và việc sử dụng nước hoa đúng cách để có hiệu quả hơn nhé!

Xem thêm: